Derek Trần là một Cựu Quân Nhân, Luật Sư chuyên về Quyền Lợi của Người Tiêu Dùng, Ủy Viên Thành Phố, và là một Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ hiện đang tranh cử vào Quốc Hội để đấu tranh cho cư dân của tiểu bang California, không đấu tranh cho quyền lợi của doanh nghiệp ở Quốc Hội.

Derek là con trai của một gia đình tỵ nạn. Cha mẹ của anh đã trốn chạy khỏi chế độ Cộng Sản ở Việt Nam để con cái của họ có cơ hội biến Giấc mơ Mỹ thành hiện thực ở Miền Nam California. Trải qua nhiều công việc làm và hy sinh, gia đình của Derek mở được một cửa tiệm kinh doanh là nơi mà Derek đến giúp việc mỗi ngày sau giờ học.

Năm 18 tuổi, Derek nhập ngũ tham chiến ở Iraq, để phụng sự đất nước đã cho anh và gia đình quá nhiều cơ hội. Với tinh thần trong quân đội, bất kể là đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa, cá nhân mỗi người và đồng đội phải cùng nhau hợp tác để đạt được kết quả, và Derek sẽ mang tư duy này vào Quốc Hội.

Sau thời gian phục vụ quân đội, Derek đã vào trường luật để gìn giữ quyền tự do, quyền của cá nhân, tôn vinh hệ thống pháp luật mà cha mẹ của anh vì điều này đã di cư đến Hoa Kỳ. Derek đã từ chối làm việc với mức lương cao tại các doanh nghiệp lớn, anh chọn cách tự khởi nghiệp ở Quận Orange và đấu tranh cho những người di dân, người lao động, nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục, và đấu tranh cho người tiêu dùng.

Khi các doanh nghiệp kiếm được nguồn lợi nhuận lớn với con số kỷ lục và người tiêu dùng phải chi trả quá nhiều cho những dịch vụ và hàng hóa cơ bản, Derek gánh vác vai trò như là diễn viên đóng vai phản diện, để đảm bảo rằng các cá nhân người tiêu dùng có được công lý mà họ xứng đáng được nhận, chứ không phải các nhóm nhỏ được hưởng lợi ích đặc biệt.

Khi miền Nam California đối mặt với một số thách thức lớn nhất trong toàn quốc về cơ sở hạ tầng và môi trường, chất lượng không khí kém và tình trạng đường xá tồi tệ, lượng xe tải xuyên bang quá nhiều trong mọi lúc, Derek đã được kêu gọi phục vụ trong Ủy Ban Giao Thông của Orange để giúp giải quyết việc vận chuyển đường dài và lập kế hoạch cho xa lộ. Nếu làm việc ở Quốc Hội, Derek sẽ đấu tranh để mang ngân quỹ cho cơ sở hạ tầng về Miền Nam California để tạo ra nhiều việc làm cho ngành năng lượng sạch. Với ngân quỹ đó, việc đầu tư vào giao thông công cộng, và tạo ra việc làm sẽ tác động trực tiếp vào việc biến đổi khí hậu và giúp cho các gia đình tiết kiệm thời gian bị tắc nghẽn trong giao thông.

Derek lập gia đình với người vợ tuyệt vời của anh là cô Michelle, một dược sĩ trưởng thành ở Garden Grove. Cùng nhau, họ mở một nhà thuốc ở ngay tại đây trong Quận Orange. Trong thời gian đại dịch, họ đã giúp rất nhiều nhà hàng và doanh nghiệp địa phương bằng cách duy trì hoạt động và giữ an toàn cho nhân viên của họ thông qua chích ngừa và xét nghiệm Covid-19. Nhờ có Michelle và Derek, rất nhiều người trong cộng đồng có thể tiếp tục làm việc, bảo vệ gia đình của họ và duy trì sức khỏe.

Mỗi ngày, Derek và Michelle tận mắt chứng kiến những thách thức mà các gia đình ở Quận Orange phải đối mặt là giá thuốc tăng vọt và những quyết định khó khăn mà nhiều người phải đưa ra khi cân nhắc trả tiền insulin hoặc tiền chợ. Nếu vào Quốc Hội, Derek sẽ làm việc để giảm chi phí thuốc theo toa, bảo vệ quyền chọn lựa của phụ nữ, mở rộng phạm vi bao trả của bảo hiểm sức khỏe, bởi vì chăm sóc sức khỏe là quyền của người dân, không phải đặc quyền.

Derek và Michelle là cha mẹ luôn tự hào về ba người con của mình. Con của họ theo học ở các trường công và Derek luôn truyền đạt ý nghĩa về giá trị làm việc siêng năng, lòng yêu nước, và tinh thần phục vụ mà cha mẹ của anh đã dạy.

Derek tham gia hội đồng Luật Sư Đoàn cho Người Tiêu Dùng của California và huấn luyện cho các thanh thiếu niên đối mặt với thách thức và rủi ro của Học Viện Sunburst, là cơ sở giáo dục tọa lạc ở Khu Hợp Tác Huấn Luyện Đào Tạo Los Alamitos là nơi mà Derek đã phục vụ.

photo (generic)

HÃY GHI DANH

THAM GIA NHÓM CỦA DEREK TRẦN!

Khi cung cấp số điện thoại của mình, quý vị đồng ý nhận tin nhắn và các cập nhật từ chiến dịch Derek Trần tranh cử vào Quốc Hội, bao gồm tin nhắn từ hệ thống tự động. Phí tin nhắn và dữ liệu có thể được tính.

We rely on your support to win CA-45! Please consider donating.

If you've saved your payment information with ActBlue Express, your donation will go through immediately.